Luật chơi đá gà Bắc Trung Nam

Đá gà đã xuất hiện rất lâu tại Việt Nam từ thời vua chúa ngày xưa. Đến nay thì đây trở thành một loại hình giải trí được khá nhiều người ưa chuộng khắp dải đất hình chữ S. Mặc dù đều là đá gà nhưng mỗi vùng lại có quy định khác nhau về thời gian của mỗi hiệp và quy định cân nặng của các đấu sĩ, chúng ta hãy cũng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay tại nhà cái đăng nhập fb88.

Luat choi da ga Bac Trung Nam

Luật chơi đá gà miền Bắc

Ở miền Bắc thì thường đá gà đòn nhiều hơn là đá gà cựa, đặc biệt ở các vùng đồng bằng Bắc Bộ. Những đấu sĩ sẽ được chủ gà mài nhẵn cựa đi và chỉ có thể sử dụng mỏ, chân để tấn công đối thủ mà thôi. Người xem chủ yếu thưởng thức những món đòn mà các chú gà sử dụng.

Vì không dùng cựa để tấn công nên rất khó xảy ra các tình huống chấn thương mạnh như rách diều, gãy cổ. Các đấu sĩ cũng cần phải có sức bền tốt vì mỗi hiệp sẽ kéo dài trong 15 phút và sau đó gà được nghỉ 5 phút. Hai bên sẽ chiến đấu cho đến khi có một bên chết, mồm la chân chạy, một hồ không cắn, không đá… thì tức là thua.

Trong chọi gà đòn tại www.bong88.com thì cần có những chiến sĩ khỏe mạnh, dẻo dai, đùi mạnh và thường to hơn cánh.  Theo trọng lượng thì được chia thành 3 hạng cân: Hạng nặng bao gồm các chú gà hơn 4 kg, hạng trung từ 3 đến 4 kg, hạng nhẹ là những chú gà nhẹ hơn 3kg. Các đấu thủ chỉ được so tài trong hạng cân của mình.

Luật chơi đá gà miền Trung

Miền Trung có luật đá gà khá giống miền Bắc và thường được tổ chức trong dịp Tết Âm lịch, kéo dài đến hết tháng 4. Thế nhưng vẫn có sự khác biệt nhất định và người chơi cần tìm hiểu kĩ trước khi tham gia để nhập gia tùy tục.

Nhắc đến đá gà ở miền Trung thì rất nhiều người sẽ nghĩ ngay đến tỉnh Bình Định và sử dụng luật ở tỉnh này làm đại diện. Khác với miền Bắc, mỗi hiệp sẽ dài đến 20 phút và có thêm 5 phút để làm nước. Ngoài ra, những chú gà có cân nặng hơn 3.5 kg thì đã được coi là đấu thủ hạng nặng rồi.

Luật chơi đá gà miền Nam

Mặc dù cách nhau khá xa nhưng luật chơi đá gà miền Nam lại y hệt như luật đá gà miền Bắc. Có nghĩa là mỗi hiệp kéo dài trong 15 phút và nghỉ trong 5 phút. Cách phân chia hạng cân cho đấu sĩ cũng y hệt như miền Bắc. Thế nhưng trong miền Nam thì lại thường đá gà cựa chứ không thường đá gà đòn.

Luật chơi ở trên thường áp dụng cho đá gà đòn hoặc đá gà cựa bình thường chứ không áp dụng cho đá gà cựa sắt. Bởi vì đá gà cựa sắt thường có thời gian giữa mỗi hiệp ngắn hơn, nghỉ lại dài hơn. Mặc dù không thưởng thức được nhiều nhưng lại đáp ứng nhu cầu cho những người chơi đặt cược.

Ngày trước, đá gà chọi chỉ mang tính chất giải trí nên thời gian cần dài và khó phân định thắng thua. Thế nhưng giờ đây rất nhiều người đến với đá gà chỉ với mục đích là đặt cược, cờ bạc nên đã mất đi tính chất của trò chơi khá nhiều. Ngoài ra, đá gà là một hình thức cờ bạc không được luật pháp Việt Nam công nhận nên bạn hãy cẩn thận khi đặt cược cũng như tham gia vào quá trình cờ bạc.