Chơi tá lả một cách chuyên nghiệp nhờ các chiến thuật chơi

Đối với những người chơi game và đặc biệt là tá lả, các chiến thuật chơi là rất quan trọng là cần thiết.Muốn chinh phục tá lả và trở thành 1 tay chơi chuyên nghiệp của tựa game này, bạn cần các kinh nghiệm dưới đây

Cách đếm bài và nhớ bài

Người chơi phỏm có thể chơi ở 1 bài 2 đến 4 người. Nếu chỉ có 2 hay 3 người 1 bàn đấu thì sẽ lượng bài còn thừa sẽ khá lớn, người chơi khó có thể đoán bài. Nhưng nếu ở bàn đấu 4 người, việc ghi nhớ bài và đếm bài sẽ có được tác dụng lớn. Người chơi sẽ có 15 lá bài úp trong bàn chơi 4 người, người chơi khi đó cần cố gắng nhớ các quân bài đã đánh ra, những quân bài bị ăn, sau đó có thể dựa vào để đánh giá phỏm của đối thủ và đưa ra chiến thuật của riêng mình.

Choi ta la mot cach chuyen nghiep nho cac chien thuat choi

Cách câu bài của phỏm

Chơi tá lả yêu cầu người chơi phải canh các lá bài có thể tạo thành phỏm, do đó bạn sẽ cần biết cách câu bài để đạt được những lá bài mà mình muốn.

Bạn có thể câu quân theo số để tạo phỏm sảnh, nghĩa là người chơi sẽ cần áp dụng khi có cạ dọc để tạo hành phỏm sảnh. Ví dụ, bạn sở hữu lá 10 và Q cùng chất, cần câu là J ở  chất tương tự. Khi đó người chơi cần đánh 1 lá J ở chất khác để đánh lừa đối thủ, dĩ nhiên tỷ lệ có thể ăn cược khi đo sẽ tăng lên.

Bạn cũn có thể câu để tạo phỏm sáp, bằng cách đánh lá thấp để câu lá cao hoặc đánh lá cao hơn để câu lá thấp. Ví dụ, người chơi có 2 lá 5, khi đó bạn có thể đánh lá 4 hoặc 6 để câu 1 lá 6 khác.

Cả 2 cánh câu bài kể trên đều cần người chơi hy sinh 1 lá bài hoặc thậm chí là 1 cạ để có thể dụ được lá bài mong muốn.

Cách rình mồi khi chơi phỏm

Người chơi phỏm luôn cần cố gắng đợi, giống như việc đi săn mồi, muốn săn được thì trước hơn bạn phải rình mỗi. Người chơi cần cố gắng đợi để có thể ăn phỏm, hoặc cố tình phá cạ đánh mất cơ hội của mình.

Việc chờ đợi khi chơi phỏm đôi khi rất hiệu quả như đôi khi cũng đem về rất nhiều rủi ro. Người chơi cần phải biết cân nhắc nên đợi cạ nào, nên phá cạ nào, đôi khi bạn và đối thủ có thể đều đang chờ 1 lá bài duy nhất và chỉ đang so gắng ai là cái tên lì lợm hơn.

Cố đánh để đối thủ không thể ăn

Người chơi cần đánh giá cửa dưới dựa trên lá bài mà cửa dưới đánh ra, cùng với đó dựa trên các lá bài mà chính người chơi đang có. Nếu đã có thể đánh khiến đối thủ không thể ăn, thì rõ ràng bạn đã có được cơ hội thắng. Dĩ nhiên việc đánh quá chắc tay đôi khi cũng có thể khiến người chơi mất đi các cạ, do đó cần đặc biệt lưu ý.

Mỗi một cách chơi phỏm kể trên đều có những tác dụng riêng trong 1 trận đấu, bạn cần cố gắng học cách vận dụng các cách chơi kinh nghiệm này để giành chiến thắng