Bí quyết chơi tiến lên Miền Nam bất bại

Tiến lên miền Nam là một trò chơi giải trí đã có từ rất lâu, nó có sức hút mạnh mẽ và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người chơi. Nếu bạn cũng là người yêu thích game này nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm đánh bại đối thủ thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Bi quyet choi tien len Mien Nam bat bai

Nắm vững quy luật khi chơi

Game tiến lên miền Nam xưa nay vẫn nổi tiếng là một trong top các trò chơi đơn giản, dễ đánh, không có nhiều quy luật khắt khe, nghiêm ngặt, tuy nhiên nó cũng có những nguyên tắc và quy định nhất định. Một số luật của tiến lên miền Nam phải kể đến như luật tới trắng, cóng, chặt, thối heo hoặc thối hàng,… Đây là những luật cơ bản mà một người chơi tiến lên miền Nam phải biết.

Ngoài ra còn có một số luật bên lề, chẳng hạn như người chơi có quyền không cho đối thủ biết mình còn bao nhiêu quân bài, hay khi đến lượt mình ra bài mà mình đã lộ mất đó là quân bài gì thì không được phép đánh quân bài khác; hoặc người chơi không được phép đếm, kiểm tra các quân bài đã được hạ xuống một cách lộ liễu, chỉ có thể nhìn và tính nhẩm.

Vận dụng linh hoạt lối chơi

Chúng ta phải biết vận dụng linh hoạt các lối chơi bài, khi thì mềm mỏng an toàn, khi thì vung bài chặt, đè đúng thời điểm. Trong trường hợp đối phương đang ra những quân bài mạnh dồn dập để thừa thắng xông về nhất, bạn nên giữ lại những quân to để chặt ở cuối ván với những đối thủ khác. Chúng ta không nên phí phạm quân bài mạnh của mình trong lúc này, phải biết người biết ta.

Khi bạn sử hữu nhiều quân bài đẹp, tứ quý hay đôi thông,… người chơi không nên để lộ sự phấn khích, thích thú sẽ khiến đối thủ dè chừng và đánh cẩn trọng, cẩn thận hơn

Ngoài ra, người chơi nên quan sát tình hình chung để có lối đánh hợp lý, không nên giữ lại heo, hàng,… quá lâu, phải biết chặt đúng lúc, tránh trường hợp bài đẹp nhưng cuối ván lại để thối heo, thối hàng. Bạn có thể sử dụng những quân bài rác của mình để dụ đối thủ ra heo rồi sau đó chặt heo một cách dễ dàng.

Ghi nhớ lá bài đã đánh

Đây là bí quyết hầu hết các cao thủ đánh bài nào cũng biết và chia sẻ lại nhiều trên các diễn đàn. Chính vì vậy đây cũng được coi là một bí quyết vô cùng quan trọng mà người chơi cần chú ý. Từ việc ghi nhớ những lá bài đã đánh giúp bạn phán đoán chính xác hơn nước đi tiếp theo của mình là gì và có thể đoán được các quân bài trên tay mà đối thủ đang còn.

Người chơi phải nhớ đồng thời cả những quân bài mình đánh và những quân bài đối thủ đánh. Để làm được điều này đòi hỏi người chơi phải tập trung cao độ để tránh nhầm lẫn, nhanh nhẹn để ý xem đối thủ còn bao nhiêu quân bài trên tay, từ đó xác định được hướng đánh phù hợp. Bí kíp này cũng giúp các bạn rèn luyện được trí nhớ tốt đấy!

Tìm kiếm cơ hội cho mình

Tìm kiếm được cơ hội cho mình là một lối chơi đòi hỏi người chơi đã phải thật sự điêu luyện và nhuần nhuyễn. Nếu như bạn đã sở hữu trong mình phong cách chơi này thì cơ hội thắng của bạn gần như tuyệt đối.

Để làm được điều này bạn phải rất tinh nhanh, linh hoạt, không chỉ dừng lại ở lối phòng thủ hay tấn công mà người chơi phải biết biến hóa khôn lường. Khả năng quan sát bao quát toàn trận đấu và ra bài đúng thời điểm quan trọng sẽ khiến đối phương thất bại ê chề mà không thể đỡ được.

Trên đây là toàn bộ những bí quyết chơi bài tiến lên miền Nam giúp đánh bại mọi đối thủ, hi vọng sẽ giúp ích và mang lại hiệu quả cho các bạn.